2:32 AM
Cookery Tips-Aalu gopi Masala
kerala friend
ആലൂ ഗോബി മസാല (ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കോളിഫ്ലവര് കറി )
വേണ്ട സാധനങ്ങള്
· കോളി ഫ്ലവര് അടര്ത്ത്തിയത് :- അര കപ്പ്
· ഉരുളക്കിഴങ്ങ് :- നാല് എണ്ണം
· കാശ്മീരി മുളക് പൊടി :- മൂന്നു സ്പൂണ്
· മഞ്ഞള് പൊടി :- അര സ്പൂണ്
· മല്ലിപൊടി :- അര സ്പൂണ്
· ഗരം മസാല :- രണ്ടു സ്പൂണ്
· ജീരകം പൊടിച്ചത് :- കാല് സ്പൂണ്
· ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് :- രണ്ടു സ്പൂണ്
· പച്ച മുളക് :- നാലെണ്ണം
· സവാള :- ഒരെണ്ണം
· കശുവണ്ടി അരച്ചത് :- ഒരു സ്പൂണ്
· തക്കാളി :- ഒരെണ്ണം
· തൈര് :- മൂന്നു സ്പൂണ്
· മല്ലിയില :- അല്പം
· എണ്ണ :- രണ്ടു സ്പൂണ്
· കടുക് :- ഒരു സ്പൂണ്
· ഉപ്പ് :- ആവശ്യത്തിനു
· വെള്ളം :- കാല് കപ്പ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
· സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞു മിക്സിയില് ചെറുതായി അടിച്ച് പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക
· അല്പം മഞ്ഞള് പൊടിയിട്ടു കോളിഫ്ലവര് വേവിക്കുക
· ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിക്കുക (ഉടഞ്ഞു പോകരുത് )
· തൊലി കളഞ്ഞ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചെറിയ ക്യൂബുകള് ആയി മുറിക്കുക
· തക്കാളി ചെറുതായി അരിയുക
· എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് കടുക് പൊട്ടിക്കുക
· പച്ച മുളക് ചെറുതായി ഇതില് ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക
· ഇതിലേയ്ക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്ക്കുക
· പച്ച മണം മാറുന്നത് വരെ വഴറ്റുക
· ഇതിലെക്ക് ഉള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക
· ഇതില് മസാല പൊടികള് (കാശ്മീരി മുളക് പൊടി ,മഞ്ഞള് പൊടി ,മല്ലിപൊടി ,ഗരം ,ജീരകം പൊടിച്ചത്) ചേര്ക്കുക
· ഇനി വേവിച്ച് വച്ചിരിക്കുന്ന കോളി ഫ്ലവര് , ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇവ ചേര്ത്ത് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പൊടിയാത്ത രീതിയില് ഇളക്കുക.
· കാല് കപ്പ് വെള്ളം ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക
· ഇതിലേയ്ക് കശുവണ്ടി പേസ്റ്റ് ചേര്ക്കുക
· തിളച്ചു കുറുകി വെള്ളം നന്നായി വറ്റി തുടങ്ങുമ്പോഴേയ്ക്കും തക്കാളി ചേര്ക്കുക
· തക്കാളി ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങി തൈര് ചേര്ക്കുക
· മല്ലിയില മുകളില് വിതറി വിളമ്പാം
Cookery Tips-Aalu gopi Masala
വേണ്ട സാധനങ്ങള്
· കോളി ഫ്ലവര് അടര്ത്ത്തിയത് :- അര കപ്പ്
· ഉരുളക്കിഴങ്ങ് :- നാല് എണ്ണം
· കാശ്മീരി മുളക് പൊടി :- മൂന്നു സ്പൂണ്
· മഞ്ഞള് പൊടി :- അര സ്പൂണ്
· മല്ലിപൊടി :- അര സ്പൂണ്
· ഗരം മസാല :- രണ്ടു സ്പൂണ്
· ജീരകം പൊടിച്ചത് :- കാല് സ്പൂണ്
· ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് :- രണ്ടു സ്പൂണ്
· പച്ച മുളക് :- നാലെണ്ണം
· സവാള :- ഒരെണ്ണം
· കശുവണ്ടി അരച്ചത് :- ഒരു സ്പൂണ്
· തക്കാളി :- ഒരെണ്ണം
· തൈര് :- മൂന്നു സ്പൂണ്
· മല്ലിയില :- അല്പം
· എണ്ണ :- രണ്ടു സ്പൂണ്
· കടുക് :- ഒരു സ്പൂണ്
· ഉപ്പ് :- ആവശ്യത്തിനു
· വെള്ളം :- കാല് കപ്പ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
· സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞു മിക്സിയില് ചെറുതായി അടിച്ച് പേസ്റ്റ് ഉണ്ടാക്കുക
· അല്പം മഞ്ഞള് പൊടിയിട്ടു കോളിഫ്ലവര് വേവിക്കുക
· ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വേവിക്കുക (ഉടഞ്ഞു പോകരുത് )
· തൊലി കളഞ്ഞ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചെറിയ ക്യൂബുകള് ആയി മുറിക്കുക
· തക്കാളി ചെറുതായി അരിയുക
· എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള് കടുക് പൊട്ടിക്കുക
· പച്ച മുളക് ചെറുതായി ഇതില് ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക
· ഇതിലേയ്ക് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്ക്കുക
· പച്ച മണം മാറുന്നത് വരെ വഴറ്റുക
· ഇതിലെക്ക് ഉള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക
· ഇതില് മസാല പൊടികള് (കാശ്മീരി മുളക് പൊടി ,മഞ്ഞള് പൊടി ,മല്ലിപൊടി ,ഗരം ,ജീരകം പൊടിച്ചത്) ചേര്ക്കുക
· ഇനി വേവിച്ച് വച്ചിരിക്കുന്ന കോളി ഫ്ലവര് , ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇവ ചേര്ത്ത് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് പൊടിയാത്ത രീതിയില് ഇളക്കുക.
· കാല് കപ്പ് വെള്ളം ചേര്ത്ത് തിളപ്പിക്കുക
· ഇതിലേയ്ക് കശുവണ്ടി പേസ്റ്റ് ചേര്ക്കുക
· തിളച്ചു കുറുകി വെള്ളം നന്നായി വറ്റി തുടങ്ങുമ്പോഴേയ്ക്കും തക്കാളി ചേര്ക്കുക
· തക്കാളി ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം അടുപ്പില് നിന്നും വാങ്ങി തൈര് ചേര്ക്കുക
· മല്ലിയില മുകളില് വിതറി വിളമ്പാം
Cookery Tips-Aalu gopi Masala